• Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng | Phòng Khám Phượng Đỏ
  • BỆNH VIỆN NAM KHOA HẢI PHÒNG

    498 Nguyễn Văn Linh, P. vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng

Phòng Khám Nam Khoa

BỆNH VIỆN NAM KHOA HẢI PHÒNG | PHÒNG KHÁM PHƯỢNG ĐỎ

Nghi vấn: có nên phẫu thuật tiền liệt tuyến hay không?

Đánh giá: 5/ 5 ( 30 lượt)

Hỏi: Tôi nghe nói về phương pháp mổ tuyến tiền liệt nhưng vẫn mông lung không biết có nên phẫu thuật tiền liệt tuyến. Tôi sợ rằng mổ tuyến tiền liệt làm ảnh hưởng chuyện ấy.

 

Nhật Hoàng (Hà Nội)

 

Trước quan tâm của bận Nhật Hoàng chúng tôi đã tìm đến bác sĩ chuyên nam khoa Hoàng Hải để giải đáp đến bạn!

 

Để được tư vấn nhanh hơn hãy bấm vào KHUNG CHAT dưới đây!

bác sĩ tư vấn miễn phí

 

Bác sĩ Hoàng Hải cho biết có nên phẫu thuật tiền liệt tuyến không?

 

Hiện nay, bệnh tuyến tiền liệt đã có thể can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật. Vì vậy, với thắc mắc có nên phẫu thuật tiền liệt tuyến của bạn Hải Hoàng tôi xin đáp lại là có. Tuy nhiên, không phải ai mắc bệnh đều cần phải phẫu thuật, việc mổ tuyến tiền liệt được bác sĩ xem xác ở những đối tượng bệnh nhân không thể chữa dứt điểm bằng thuốc.

 

Có nên phẫu thuật tiền liệt tuyến

Bác sĩ Hoàng Hải cho biết có nên phẫu thuật tiền liệt tuyến không

 

Phẫu thuật đối với bệnh nhân bị bệnh tuyến tiền liệt còn được chỉ định khi:

 

1. Triệu chứng bệnh ở mức độ trung bình và nặng

 

Bệnh tuyến tiền liệt ở mức độ trung bình và nặng gây ra các triệu chứng như đái ra máu hoặc mủ. Các triệu chứng không 

 

2. Nhiễm khuẩn kéo dài

 

Tình trạng bệnh nhân bị nhiễm khuẩn tuyến tiền liệt kéo dài hay tái phát thường xuyên phẫu thuật là cách để chấm dứt hiện tượng này.

 

3. Đi kèm với bệnh nặng tại bàng quang

 

Bệnh tuyến tiền liệt cần được phẫu thuật khi nó đi kèm với bệnh nặng tại bàng quang như sỏi bàng quang lớn hoặc có nhiều viên, túi thừa bàng quang kết hợp…

 

4. Biến chứng ảnh hưởng đến thận

 

Bệnh bàng quang bắt đầu có những triệu chứng làm ảnh hưởng đến chức năng thận như suy thận, viêm cầu thận, viêm ống thận…

 

5. U xơ tiền liệt tuyến với trọng lượng lớn

 

Bệnh nhân u xơ tuyến tiền liệt với trọng lượng lớn sẽ được bác sĩ cân nhắc phẫu thuật để khắc phục tình trạng.

 

6. U lan tỏa hoặc đã di căn

 

Bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt được tiến hành phẫu thuật khi có dấu hiệu về u lan tỏa hoặc có di căn.

 

Bên cạnh đó, một số bệnh nhân không có điều kiện chăm sóc hay diều trị nội khoa bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật để tránh thời gian kéo dài khiến tình trạng diễn biến phức tạp hơn.

 

Có nên phẫu thuật tiền liệt tuyến không là còn tùy vào tình trạng bệnh lý, vậy nên để có đáp án phù hợp với tình trạng của mình người bệnh cần đến cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám, đưa ra phương án điều trị phù hợp!

 

Liệu trường hợp của bạn có cần phẫu thuật không? Bấm vào KHUNG CHAT để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp MIỄN PHÍ!

bác sĩ tư vấn miễn phí

 

 

Phương pháp phẫu thuật tiền liệt tuyến hiện nay

 

Phẫu thuật tiền liệt tuyến là dùng máy móc, kỹ thuật tác động trực tiếp vào khối u để bóc tách hoặc loại bỏ tuyến tiền liệt. Hiện nay, phương pháp phẫu thuật nội soi được đánh giá cao hơn phẫu thuật mở, tuy nhiên tuy vào từng tình trạng bệnh nhân mà bác sĩ chỉ định phương pháp phù hợp.

 

1. Phương pháp phẫu thuật mở

 

Phương pháp này đã có từ lâu và ngày nay để vết mổ mở nhanh lành hơn đã có các kỹ thuật, dụng cụ chuyên dụng nhằm làm giảm thiểu khả năng xâm lấn.

 

Khi thực hiện phương pháp mổ mở bác sĩ sẽ tiến hành rạch một vết ở bụng dưới để đến tuyến tiền liệt. Để mổ mở sẽ có 2 đường, đó là đường qua bàng quang và đường sau xương mu.

 

Mổ mở được áp dụng đối với các trường hợp bệnh tuyến tiền liệt như u tuyến tiền liệt lớn hơn 80 gr hay một số trường hợp chống chỉ định như hẹp niệu đạo, cứng khớp háng, bệnh nội khoa nặng, rối loạn đông máu...

 

2. Phương pháp phẫu thuật nội soi

 

Với phẫu thuật nội sôi vết mổ nhỏ, giảm tối thiếu khả năng xâm lấn. Đây là kỹ thuật chuẩn trong điều trị u xơ tuyến tiền liệt và các bệnh về tuyến tiền liệt khác.

 

Mổ nội sôi áp dụng ở trường hợp u xơ có trọng lượng nhỏ hơn 60 gr. Để đạt hiệu quả cao, an toàn và không làm ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của người bệnh bác sĩ sẽ dựa vào bệnh án để chỉ định phương pháp mổ nội soi phù hợp:

 

++ Phương pháp TURP

 

Cắt bỏ tuyến tiền liệt qua niệu đạo, dụng cụ nhỏ được đưa vào niệu đạo để loại bỏ những phần bên ngoài của tiền liệt tuyến.

 

++ Phương pháp TUIP

 

Rạch tuyến tiền liệt qua cổ bàng quang, phương pháp này được thực hiện ở đối tượng u xơ tuyến tiền liệt có trọng lượng nhỏ hơn 30 gr. Phương pháp này không cần phải cắt nhiều mộ tuyến tiền liệt mà chỉ xẻ rãnh tuyến tiền liệt từ hai bên cổ bàng quang đến gần u núi.

 

Phẫu thuật tiền liệt tuyến có nguy cơ để lại biến chứng không?

 

Chúng tôi thường khuyên bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế uy tín để phẫu thuật được diễn ra an toàn, tránh những biến chứng ngoài ý muốn. Việc phẫu thuật tiền liệt có nguy cơ để lại các biến chứng:

Có nên phẫu thuật tiền liệt tuyến

Chọn cơ sở chuyên nam khoa uy tín để tránh biến chứng khi phẫu thuật tiền liệt tuyến

 

1. Biến chứng ngay sau phẫu thuật

 

- Đối tượng mổ mở hay mổ nội soi u xơ tuyến tiền liệt lớn sẽ dễ gây chảy máu sau phẫu thuật.

 

- Vết cắt nhiễm khuẩn gây chảy máu thứ phát sau khi thực hiện phẫu thuật tiền liệt tuyến.

 

- Bệnh nhân có thể thấy khó khăn khi tiểu tiện, tuy nhiên điều này sẽ sớm được cải thiện khi hồi phục.

 

- Nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu cao do vi khuẩn vào đường niệu trong quá trình mổ hay ảnh hưởng từ việc đặt ống thông tiểu quá lâu.

 

Bên cạnh đó, do tác dụng phụ của thuốc gây tê, gây mê người bệnh còn chịu một số tác dụng phụ như buồn nôn, nôn, thậm chí tụt huyết áp.

 

2. Biến chứng muộn

 

- Một số trường hợp đái không tự chủ được sau khi phẫu thuật.

 

- Sau phẫu thuật nam giới bị xuất tinh ngược, không thấy tinh trùng dù đã đạt “cực khoái khi quan hệ.

 

- Một số tổn thương trong phẫu thuật làm ảnh hưởng đến chức năng tuyến tiền liệt khiến nam giới bị rối loạn cương dương, bất lực.

 

- Một số ảnh hưởng khác như gây hẹp cổ bàng quang và lộ tuyến tiền liệt, rò bàng quang, rò niệu đạo, gây hiện tượng đái rỉ.

 

CẢNH BÁO: Việc người bệnh không chú ý chăm sóc vết mổ có thể dẫn đến biến chứng nhiễm trùng vết thương.

 

Tại cơ sở uy tín bác sĩ có chuyên môn cao, thạo nghề, trang thiết bị y tế hiện đại các biến chứng trên sẽ được giảm thiếu. Bên cạnh đó, với bác sĩ chuyên môn cao sẽ kịp thời giúp bạn xử lý biến chứng một cách hiệu quả - an toàn. Vì vậy, để giảm nguy cơ gặp phải biến chứng sau phẫu thuật bệnh nhân nên đến cơ sở khám chữa bệnh đã được cấp phép; ngoài những an tâm về chuyên môn, trang thiết bị y tế tại đây bác sĩ còn hướng dẫn bạn chăm sóc đúng cách để hồi phục tốt nhất.

 

Bấm ngay KHUNG CHAT để được tư vấn MIỄN PHÍ địa chỉ khám bệnh uy tín gần khu vực bạn sinh sống!

bác sĩ tư vấn miễn phí

 

Chi phí phẫu thuật tiền liệt tuyến có đắt không?

 

Việc điều trị bệnh tuyến tiền liệt bằng thuốc sẽ tiết kiệm được chi phí hơn phẫu thuật. Tuy nhiên, đối với trường hợp thuốc không còn mang đến hiệu quả thì phẫu thuật là lựa chọn tốt để không phải đối mặt dai dẳng với bệnh lý. Hiện nay có nhiều cơ sở thực hiện phẫu thuật tuyến tiền liệt, tuy nhiên để đảm bảo chuyên môn và chi phí được niêm yết theo bảng giá chung người bệnh nên đến cơ sở y tế hoạt động hợp pháp, hoạt động có giấy phép.

 

Về chi phí phẫu thuật chính xác là bao nhiêu cần dựa vào nhiều yếu tố, vậy nên để chuẩn bị thật tốt bạn cần thăm khảo trực tiếp bác sĩ điều trị của mình.

 

Trên đây là những giải đáp cho những ai đang băn khoăn có nên phẫu thuật tiền liệt tuyến. Bạn muốn được giải đáp cụ thể cho trường hợp bệnh lý của mình hãy liên hệ chuyên gia tư vấn qua hotline 0225.369.9999 (Tổng đài tư vấn MIỄN PHÍ).

 

_________❖❖❖❖❖__________

 

Thông tin liên hệ:

 

- Địa chỉ: 498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng.

 

- Thời gian: 8h - 20h hàng ngày, kể cả chủ nhật và ngày lễ, Tết.

 

- Số điện thoại: 0225.369.9999

 

 - Chi tiết xem thêm tại: benhviennamkhoahaiphong.com

  • phòng khám đa khoa Hải Phòng
  • PHÒNG KHÁM BỆNH NAM KHOA Hải Phòng

    498 Nguyễn Văn Linh, P. vĩnh Niệm Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng

da khoa hong phuc