• Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng | Phòng Khám Phượng Đỏ
 • BỆNH VIỆN NAM KHOA HẢI PHÒNG

  498 Nguyễn Văn Linh, P. vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng

Phòng Khám Nam Khoa

BỆNH VIỆN NAM KHOA HẢI PHÒNG | PHÒNG KHÁM PHƯỢNG ĐỎ

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không? Và nên làm gì?

Đánh giá: 5/ 5 ( 2 lượt)

 Xuất tinh được xem là một dấu mốc cho thấy nam giới bắt đầu bước vào thời điểm dậy thì. Nhưng liệu xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không? Hãy theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ các thông tin chi tiết và tìm ra giải pháp an toàn, phù hợp với tình trạng này.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không?

 Xuất tinh là khi nam giới đạt đến cảm giác khoái cảm nhất định và bắt đầu xảy ra hiện tượng giải phóng tinh dịch ra ngoài cơ quan sinh dục. Tùy thuộc vào độ tuổi, thể trạng sức khỏe và nhiều yếu tố khác mà thời gian xuất tinh của mỗi người sẽ khác nhau.

 Trong khi đó, xuất tinh sớm được Hiệp hội Y học Tình dục Quốc tế định nghĩa là hiện tượng giải phóng tinh dịch nhưng thời gian từ lúc quan hệ đến lúc xuất tinh dưới 3 phút hoặc trước thời điểm mong muốn. Bạn đọc có thể xem định nghĩa cụ thể hơn về hiện tượng này tại đây.

 Theo đó, hiện tượng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì là khi các bé trai từ 14 – 16 tuổi diễn ra quá trình xuất tinh khi thủ dâm hoặc quan hệ tình dục, cũng có thể là ngay khi đang ngủ chỉ trong một thời gian rất ngắn.

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không?

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không?

 Đây được xem là hiện tượng sinh lý bình thường và nó khá phổ biến. Bởi trong giai đoạn dậy thì, thể chất và tâm sinh lý của các bé trai có rất nhiều sự thay đổi, tuy nhiên thì hiện tượng cũng nhanh chóng biến mất mà không cần y tế can thiệp.

 Tuy nhiên, nếu cứ kéo dài tình trạng này với một tần suất dày đặc mà không cải thiện nhanh chóng thì có thể sẽ khiến các bé đối diện với nhiều vấn đề sức khỏe sau này, đặc biệt là khả năng sinh lý. Cụ thể:

1. Tác động tiêu cực đến tâm lý

 Trong giai đoạn dậy thì, nam giới có rất nhiều sự thay đổi trong suy nghĩ, vậy nên tâm lý các bé thường không chính chắn và vững vàng.

 Nếu biết bản thân có vấn đề xuất tinh sớm thì các bé rất sợ hãi, lo âu, cảm thấy tự ti. Điều này có thể sẽ khiến chúng thu mình lại, ngại chia sẻ vấn đề với người thân. Việc chịu áp lực tâm lý trong quãng thời gian dài như thế có thể sẽ dẫn đến rối loạn lo âu, trầm cảm, tâm trạng thất thường…

2. Tăng nguy cơ mắc chứng di tinh

 Ở độ tuổi dậy thì mà các bé trai phải đối diện với hiện tượng xuất tinh sớm sẽ làm tăng nguy cơ mắc chứng di tinh. Dấu hiệu của di tinh chính là xuất tinh trong thời gian rất ngắn, kể cả khi không quan hệ, dương vật không cương cứng, không thỏa mãn trong chuyện tình dục và suy giảm nhu cầu ham muốn.

3. Ảnh hưởng đến chất lượng sinh sản

 Mỗi lần xuất tinh thì một lượng tế bào tinh trùng nhất định sẽ được phóng ra ngoài. Việc xuất tinh sớm kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh, từ đó gây ra hiện tượng hao hụt tinh trùng, số lượng tinh trùng giảm đi và tinh dịch trở nên loãng như nước.

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì làm giảm khả năng sinh sản trong tương lai

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì làm giảm khả năng sinh sản trong tương lai

 Bên cạnh đó, tâm lý của người bị xuất tinh sớm thường rất căng thẳng, nặng nề, vì vậy kéo theo quá trình sản xuất và không đảm bảo được chất lượng tinh trùng. Nếu không cải thiện sớm thì trong tương lai, nam gới sẽ đối diện với nguy cơ hiếm muộn, thậm chí vô sinh vĩnh viễn.

4.Kéo dài di chứng xuất tinh sớm đến tuổi trưởng thành

 Nếu không điều trị xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì, tình trạng này vẫn sẽ tiếp tục xảy ra cho đến khi nam giới trưởng thành. Do đó, chức năng sinh lý của nam giới sẽ giảm đi rõ rệt và khả năng sinh sản kém đi.

5. Ức chế sự phát triển của bộ phận sinh dục

 Ở giai đoạn dậy thì là thời điểm mà cơ quan sinh dục (chính là dương vật) phát triển rất mạnh mẽ. Nếu xảy ra hiện tượng xuất tinh sớm thì nó sẽ gây tác động đến cơ quan sinh dục cùng với các vùng lân cận như niệu đạo, ống sinh tinh, tinh hoàn, tuyến tiền liệt…

 Như vậy, xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không thì câu trả lời chính xác là có. Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì sẽ gây ra không ít tác động tiêu cực đến tâm sinh lý cũng như sức khỏe sinh sản của các bé trong tương lai.

 Vì vậy, ngay khi phát hiện có biểu hiện của xuất tinh sớm thì các bé hãy thông báo với phụ huynh để được đưa đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân nào gây suất tinh sớm ở tuổi dậy thì?

 Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số nguyên nhân xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì điển hình phải kể đến như:

Nguyên nhân suất tinh sớm ở tuổi dậy thì

Nguyên nhân suất tinh sớm ở tuổi dậy thì

 • Cấu tạo ống đựng tinh và túi tinh có sự bất thường hoặc mắc phải các bệnh lây qua đường tình dục.
 • Thủ dâm quá độ. Xem thêm để hiểu vì sao thủ dâm gây xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì. 
 • Quan hệ tình dục quá sớm khi ở độ tuổi dậy thì thì các bé chưa có nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm.
 • Tác dụng phụ của thuốc an thần hoặc trầm cảm.
 • Tiếp xúc với văn hóa phẩm đồi trụy, nội dung khiêu dâm quá sớm khiến tâm lý bị ám ảnh hoặc kích thích.
 • Mắc phải các bệnh nam khoa như rối loạn cương dương, cường giáp, tuyến tiền liệt…

Các biểu hiện cần gặp bác sĩ kịp thời

 Nếu kéo dài và lặp đi lặp lại những biểu hiện sau đây thì nam giới hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được can thiệp hỗ trợ xử lý nhanh chóng, tránh để xảy ra những biến chứng không mong muốn. Cụ thể:

 Đối với việc thủ dâm thì các bạn nam không thể kiềm soát được bản thân và bị xuất tinh ngay khi mới nhận được tín hiệu kích thích tình dục được vài phút.

 Quan hệ tình dục chưa đầy 3 phút đã xuất tinh. Một số trường hợp dù đã xuất tinh nhưng bản thân vẫn thấy không thỏa mãn.

Nên làm gì khi bị xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì?

 Nếu phát hiện sớm thì những phương pháp khắc phục xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì sau đây sẽ rất hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí. Một số phương pháp như sau:

 • Áp dụng các liệu pháp tâm lý với bác sĩ trong trường hợp trẻ bị xuất tinh sớm do áp lực học tập, căng thẳng và lo âu kéo dài.
 • Áp dụng liệu pháp hành vi ngắt quãng: Kích thích tình dục cho trẻ đến khi sắp đạt cực khoái thì ngưng lại và bấm vào bao quy đầu trong khoảng 30 giây. Lặp lại quy trình này từ 3 – 4 lần khi bản thân mong muốn xuất tinh vào đúng thời điểm.
 • Một số loại thuốc hỗ trợ chống xuất tinh sớm cho nam giới, nhưng với các bé trong độ tuổi dậy thì thì càng cần phải hỏi ý kiến bác sĩ chuyên môn trước khi dùng. Có thể bạn quan tâm: Xuất tinh sớm uống thuốc gì?
 • Tiến hành tiểu phẫu chỉnh dây thần kinh lưng dương vật để giảm bớt sự hưng phấn, kéo dài thời gian thủ dâm hay quan hệ, cải thiện hiện tượng xuất tinh sớm.

Tập thể dục nâng cao sức khỏe ở tuổi dậy thì để chống xuất tinh sớm

Tập thể dục nâng cao sức khỏe ở tuổi dậy thì để chống xuất tinh sớm

 Mỗi cách xử lý hiện tượng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì đều có ưu nhược điểm riêng biệt và được chỉ định tùy vào trường hợp cụ thể. Vì vậy, hãy trao đổi kỹ lưỡng với bác sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như hiệu quả nhanh chóng.

 Bên cạnh đó, để phòng ngừa trẻ bị xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì thì các bố mẹ cũng nên quan tâm đến con và tham khảo những biện pháp sau đây để có thể áp dụng:

 • Ăn uống khoa học kết hợp với chế độ thể dục rèn luyện sức khỏe đều đặn mỗi ngày.
 • Không nên dùng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích.
 • Nhà trường và gia đình cần quan tâm, giáo dục kiến thức giới tính cho trẻ khi vào giai đoạn dậy thì.
 • Các bé trai không nên tiếp xúc phim/ảnh khiêu dâm quá sớm.
 • Luôn vệ sinh cơ thể sạch sẽ, đặc biệt là bộ phận sinh dục của mình.
 • Tránh mặc quàn lót chật chội, không thấm mồ hôi gây bích bách.
 • Hạn chế thủ dâm, nếu có thì cần tìm hiểu về cách thủ dâm cũng như tần suất khoa học.

 Ngoài ra, nếu phụ huynh đang loay hoay tìm địa chỉ khám chữa xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì cho con thì có thể tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ. Phòng khám có đầy đủ giấy tờ pháp lý hoạt động khám chữa bệnh do Sở Y tế cấp cũng như được đông đảo bệnh nhân tin chọn.

 Nơi đây không chỉ có bác sĩ chuyên môn giỏi, được đào tạo bài bản chuyên sâu, dày dặn kinh nghiệm trong ngành. Đồng thời, phòng khám còn chú trọng đến cơ sở hạ tầng, bố trí đầy đủ các phòng chức năng, trang bị các thiết bị máy móc hiện đại.

 Thêm vào đó, các phương pháp chẩn đoán và điều trị đều áp dụng công nghệ, kỹ thuật tiên tiến trên thế giới nhằm mang đến chất lượng dịch vụ y tế cao nhất cũng như đạt hiệu quả điều trị tối đa nhanh chóng.

 Mong rằng, bài viết bài đã giúp các bạn nam cũng như bố mẹ phụ huynh giải đáp được vấn đề xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không. Nếu còn thắc mắc nào liên quan và mong muốn ĐẶT LỊCH HẸN khám chữa bệnh, vui lòng liên hệ Hotline 0225 8831 239 hoặc nhắn tin vào khung chat để được hỗ trợ nhanh chóng. 

bác sĩ tư vấn miễn phí

 • phòng khám đa khoa Hải Phòng
 • PHÒNG KHÁM BỆNH NAM KHOA Hải Phòng

  498 Nguyễn Văn Linh, P. vĩnh Niệm Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng

da khoa hong phuc