Trị hạt ngọc dương bằng chanh có hiệu quả như lời đồn?

Hiện nay, nhiều người đang truyền tai nhau phương pháp trị hạt ngọc dương vật bằng chanh với hy vọng chúng sẽ biến mất nhanh chóng mà không phải tốn nhiều chi phí. Thực hư cách trị này có hiệu quả như lời đồn hay không, mời bạn đọc xem ngay bài viết sau đây.

Trị hạt ngọc dương bằng chanh có hiệu quả như lời đồn?

Trước khi tìm hiểu cách trị hạt ngọc dương bằng chanh thì liệu cánh mày râu đã biết rõ chuỗi hạt ngọc dương vật là gì chưa?

Về cơ bản, hạt ngọc dương vật là một dạng nổi sẩn sinh dục lành tính, tương tự như dạng tăng sản bình thường ngoài da, chúng không chứa dịch mủ hay gây ngứa ngáy và cũng không có khả năng truyền nhiễm.

Thoạt nhìn thì chúng có vẻ nguy hại nhưng thực ra là hoàn toàn vô hại và có xu hướng tan biến dần theo thời gian, tức là nam giới càng lớn tuổi thì chuỗi hạt ngọc này sẽ mờ dần.

Hình ảnh hạt ngọc dương vật

Các sẩn ngọc này thường xuất hiện chủ yếu ở phần rãnh quy đầu hoặc đầu dương vật, màu sắc tiệp với da người hoặc trắng nhạt, kích thước chỉ khoảng 3mm và mọc đơn lẻ hoặc đối xứng nhau tạo thành một hàng xung quanh.

Tuy nhiên, vì chúng xuất hiện ở nơi nhạy cảm nhất của người đàn ông nên họ thường có xu hướng giấu bệnh, ngại thăm khám bác sĩ. Thay vào đấy, họ lên mạng tìm mọi cách chữa hạt ngọc tại nhà, trong đó cách mà mọi người đang truyền tai nhau đó là trị hạt ngọc bằng chanh. Nhưng liệu nó có hiệu quả như lời đồn?

Theo các bác sĩ Nam học của Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ, chanh là một loại quả xuất hiện rất phổ biến trong đời sống của chúng ta. Tuy nhiên, cách trị hạt ngọc dương bằng chanh là phương pháp chưa được giới khoa học kiểm nghiệm về tính hiệu quả và độ an toàn.

Song đây vẫn chỉ là phương pháp mà nhiều người đồn đoán nên sẽ không chắc chắn rằng nó sẽ mang đến hiệu quả như mong muốn. Hơn nữa là nó còn gây ra biến chứng không đáng có nếu áp dụng cách trị hạt ngọc dương bằng chanh một cách vô tội vạ, chẳng hạn như:

• Gây bỏng rát, viêm loét và trây xước bởi chanh có tính axit mạnh.
  • Gây hiện tượng kích ứng, đầu dương vật nổi mẩn đỏ không ngứa hoặc ngứa ngáy khó chịu vì phần này vốn rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nếu bôi bất kỳ hóa chất nào lên, kể cả chanh khi chưa có sự chỉ định cụ thể từ bác sĩ.

Trị hạt ngọc dương bằng chanh

Do đó, nếu muốn xử lý các hạt ngọc dương này một cách an toàn và hiệu quả thì cách tốt nhất đó là nên đến thăm khám với bác sĩ.

Việc thăm khám còn giúp cánh mày râu tránh nguy cơ mắc các bệnh tình dục và xem xét liệu có nhất thiết phải điều trị hay không. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp trị hạt ngọc dương phù hợp nhất khi cần thiết.

Những cách trị hạt ngọc hiệu quả và an toàn hơn

Hạt ngọc dương vật là một trong những căn dễ gây hiểu nhầm nhất với các bệnh tình dục như sùi mào gà hoặc mụn rộp sinh dục. Một khi mắc phải một trong hai căn bệnh nguy hiểm của xã hội thì nó sẽ khiến tình trạng nặng nề hơn và dễ dàng lây cho người khác, dương vật lở loét, chảy mủ hoặc máu, mùi hôi bất thường… nếu không kịp thời thăm khám và điều trị.

Vì thế, nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào ở cơ quan sinh dục thì tốt hơn là nam giới nên đến ngay cơ sở chuyên khoa để bác sĩ kiểm tra, đánh giá và chẩn đoán để có sự chỉ định an toàn nhất.

Bên cạnh đó, các anh cũng nên chú ý đến việc vệ sinh dương vật sạch sẽ, thiết lập đời sống tình dục an toàn để tránh bị mụn.

Như đã chia sẻ ở phần trên, nếu là chuỗi hạt ngọc dương vật thì việc điều trị là không bắt buộc và chúng sẽ tự biến mất theo thời gian. Chỉ khi chúng tạo áp lực đến tâm lý, gây ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục và sức khỏe tổng thể thì việc điều trị lúc này mới cần thiết.

Cách trị hạt ngọc hiệu quả và an toàn hơn

Khi đó, một trong những phương pháp khoa học sau sẽ được bác sĩ chỉ định thay vì các bạn tự ý trị hạt ngọc dương bằng chanh tại nhà:

• Dùng thuốc: Nếu có dấu hiệu viêm bao quy đầu thì bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc bôi hoặc uống để kháng viêm, tiêu diệt vi khuẩn, đặc trị không làm kích ứng da để nhanh chóng loại bỏ các hạt sẩn sinh dục.
  • Cắt bao quy đầu: Thường được chỉ định cho những trường hợp dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu. Công nghệ cắt bao quy đầu hiện nay gồm có: Cắt bao quy đầu bằng laserCắt bao quy đầu công nghệ Hàn QuốcCắt bao quy đầu công nghệ châu ÂuCắt bao quy đầu bằng máy surkon...
  • Kỹ thuật ALA – PDT: Nếu là bệnh sùi mào gà thì bác sĩ sẽ can thiệp một số thủ thuật như đốt hoặc cắt bỏ mụn sùi bằng dao kéo. Tuy nhiên, kỹ thuật ALA – PDT là một phương pháp cải tiến mới nhất, mang đến hiệu quả tối ưu hơn mà không gây đau đớn hay để lại sẹo sau khi điều trị.
  • Công nghệ Laser CO2: Đây cũng là một trong những phương pháp xử lý hạt ngọc dương an toàn và phổ biến hiện nay. Dưới nhiệt độ cao của các bước sóng hồng ngoại, các hạt ngọc sẽ nhanh chóng bị phá hủy và ngăn chặn nguy cơ tái phát về sau.

Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ là một trong những địa chỉ chữa viêm nhiễm nam khoa taị Hải Phòng uy tín và chất lượng mà đông đảo các anh tới lui bấy lâu nay. Bởi vì, phòng khám sở hữu đội ngũ bác sĩ Nam khoa có tay nghề và trình độ chuyên môn giỏi.

Với hệ thống máy móc thiết bị y tế tối tân giúp cho quá trình điều trị chính xác, nhanh chóng và an toàn tuyệt đối. Hơn nữa, mọi giấy tờ thủ tục rất đơn giản, thông tin bệnh nhân được bảo mật nghiêm ngặt, các khoản phí công khai niêm yết theo quy định của bộ nên mọi người sẽ không phải mất thời gian chờ đợi cũng như hoàn toàn an tâm khi đến đây khám chữa hạt ngọc dương vật.

Mong rằng, qua bài viết này các quý ông sẽ biết được mình có nên trị hạt ngọc dương bằng chanh hay không. Mọi thắc mắc liên quan và ĐẶT LỊCH HẸN, bạn vui lòng gọi vào Hotline 0225 8831 239 hoặc nhắn tin vào khung chat để được các chuyên gia hỗ trợ nhanh chóng.