Nam giới thủ dâm nhiều có bị vô sinh không?

Thủ dâm là một hành động thỏa mãn nhu cầu sinh lý nhưng đôi khi nó cũng gây ra nhiều lo ngại, đặc biệt là về vấn đề sức khỏe sinh sản. Do đó, để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề thủ dâm nhiều có bị vô sinh không, bài viết hôm nay sẽ cung cấp những thông tin cụ thể nhất. Mời bạn tham khảo!

Nam giới thủ dâm nhiều có bị vô sinh không?

Trước khi giải đáp băn khoăn thủ dâm nhiều có bị vô sinh không, chúng ta cần biết rằng thủ dâm là một hành vi tự kích thích bộ phận sinh dục của mình để đạt khoái cảm tình dục. Đây là một hành vi sinh lý bình thường mà cả nam và nữ giới có thể thực hiện, thường bắt đầu từ lứa tuổi dậy thì và tiếp diễn trong suốt cuộc đời.

Nếu biết cách thủ dâm và thực hiện điều độ thì hành vi này mang đến vô vàn lợi ích cho sức khỏe như giảm stress, nâng cao chất lượng giấc ngủ, tăng cường miễn dịch… Đồng thời, góp phần làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan tuyến tiền liệt.

Tuy nhiên, nếu lạm dụng nó có thể gây ra nhiều vấn đề lo ngại. Một trong số đó thường là quay tay nhiều có bị vô sinh không. Để giải đáp vấn đề này, chúng ta cần xem xét dưới góc độ khoa học.

Thủ dâm nhiều có bị vô sinh không?

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh hành vi thủ dâm gây vô sinh nếu thực hiện điều độ và lành mạnh. Tuy vậy, khi nam giới thủ dâm quá mức thì có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm sinh lý, từ đó tác động đến khả năng sinh sản. Cụ thể:

• Gây rối loạn chức năng tình dục: Khi nam giới thủ dâm, họ luôn muốn xuất tinh nhanh để không bị phát hiện. Điều này sẽ tạo thói quen cho dương vật khi được kích thích nhanh ra, dẫn đến xuất tinh sớm. Tình trạng này, không những tác động đến tâm lý mà còn cản trở việc tinh trùng gặp trứng để diễn ra quá trình thụ tinh. Chính vì điều này, khiến nam giới khó có thể có con.
  • Gây trầy xước dương vật: Thủ dâm quá nhiều dễ khiến cậu nhỏ bị trầy xước và đau rát. Thậm chí, nếu sử dụng vật sắc nhọn thì dễ khiến dương vật bị chảy máu. Đồng thời, nếu vật dụng không đảm bảo vệ sinh thì sẽ khiến nam giới mắc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục. Khi đó, nếu không điều trị kịp thời, tác nhân gây bệnh sẽ làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng, thậm chí biến dạng tinh trùng. Do đó, kết quả thụ tinh thành công thường không cao.
  • Giảm sức khỏe sinh lý: Mỗi đợt xuất tinh, nam giới sẽ mất một lượng calories bằng chạy bộ quãng đường 1,5km. Chưa kể, trong tinh trùng thường có nhiều nước, kẽm, photpho, sắt, magie… Do đó, khi xuất tinh liên tục sẽ khiến cơ thể hao hụt dưỡng chất, gây suy nhược cơ thể, choáng váng đầu óc và mệt mỏi.

Như vậy, thủ dâm có vô sinh không thì câu trả lời chính xác là không. Tuy nhiên, trong trường hợp thủ dâm quá mức, mỗi ngày đều “chìm đắm” trong cảm xúc mà hành vi này mang lại sẽ làm ảnh hưởng đến sinh lý cũng như sức khỏe sinh sản.

Lời khuyên từ chuyên gia

Nếu nhận thấy bản thân đang thủ dâm quá nhiều, cần nhanh chóng thay đổi. Tốt nhất là nam giới chỉ nên thủ dâm 2 – 3 lần/ tuần nếu đang trong giai đoạn 20 - 30 tuổi. Theo thời gian thì cần giảm tần suất này lại. Để hạn chế được việc thủ dâm, nam giới có thể tham khảo một số biện pháp sau đây:

Tự sướng nhiều có bị vô sinh không?

• Tránh xem phim khiêu dâm và ở một mình trong không gian riêng tư.
  • Tham gia các hoạt động xã hội và thể thao để tránh suy nghĩ đến việc thủ dâm.
  • Sinh hoạt khoa học và ăn uống điều độ.
  • Thêm vào đấy, khi thủ dâm thì nam giới cũng nên tránh sử dụng dụng cụ hỗ trợ hay lực quá mạnh tay, bởi nó sẽ khiến cậu nhỏ bị tổn thương dẫn đến viêm nhiễm.

Mong rằng, những chia sẻ trên đây của các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ đã giúp bạn nắm được vấn đề thủ dâm nhiều có bị vô sinh không. Nếu cũng đang trong tình trạng này, hay có vấn đề về rối loạn chức năng tình dục, rối loạn xuất tinh thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo Hotline 0225 8831 239 hoặc nhắn tin tại đây  để được hướng dẫn cụ thể.