• Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng | Phòng Khám Phượng Đỏ
 • BỆNH VIỆN NAM KHOA HẢI PHÒNG

  498 Nguyễn Văn Linh, P. vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng

Phòng Khám Nam Khoa

BỆNH VIỆN NAM KHOA HẢI PHÒNG | PHÒNG KHÁM PHƯỢNG ĐỎ

Hình ảnh dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới theo từng thời kỳ

Đánh giá: 5/ 5 ( 29 lượt)

 Giang mai là một trong số các bệnh xã hội phổ biến hiện nay, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như chất lượng đời sống của người bệnh. Do đó, người bệnh cần nhận biết sớm về hình ảnh dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới sau đây để điều trị sớm, tránh những rủi ro không đáng có.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hình ảnh dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới theo từng thời kỳ

 Giang mai là căn bệnh do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra, có tốc độ lây lan qua đường tình dục rất nhanh. Bệnh này cũng có thể lây qua đường mẹ con, truyền nhận máu hoặc tiếp xúc qua những đồ dùng cá nhân của người bệnh.

 Nếu điều trị bệnh giang mai ở thời kỳ đầu thì có khả năng khỏi bệnh rất cao. Thế nhưng, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, xoắn khuẩn giang mai có thể tồn tại trong cơ thể của bệnh nhân lên đến hàng chục năm và thường xuyên bùng phát các dấu hiệu giang mai ở nam.

Giang mai là bệnh gì?

Giang mai là bệnh gì?

 Bệnh này thường phát triển theo từng thời kỳ và mỗi thời kỳ thì lại xuất hiện hình ảnh dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới khác nhau. Càng đi đến những thời kỳ giang mai muộn thì xoắn khuẩn này càng gây ra nhiều tổn thương nặng nề cho bệnh nhân, thậm chí gây tử vong.

 Sau đây là một số biểu hiện bệnh giang mai ở nam:

1. Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam thời kỳ đầu

 Hình ảnh dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới trong thời kỳ này thường bắt đầu xuất hiện vào khoảng 10 – 90 ngày sau khi nhiễm xoắn khuẩn.

 Ban đầu, người bệnh sẽ thấy một vết lở loét, hình tròn nhỏ, gọi là săng giang mai. Chúng có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào mà xoắn khuẩn xâm nhập như bao quy đầu, rãnh quy đầu, hậu môn hoặc trong khoang miệng.

 Săng giang mai không gây đau đớn nhưng lại lây lan cho người khác rất dễ. Hơn nữa, bệnh nhân cũng rất khó phát hiện ra những tổn thương này ngay lập tức, vì trong thời gian ủ bệnh thì xoắn khuẩn vẫn có khả năng lây nhiễm.

Hình ảnh dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới

Hình ảnh dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới

 Nếu các nốt săng chỉ xuất hiện ở hậu môn thì người bệnh càng khó phát hiện và dễ dàng cho qua thời kỳ của bệnh này. Đã có không ít người vì không phát hiện ra đúng bệnh nên không điều trị đầy đủ, dẫn đến nhiễm trùng và phát triển đến thời kỳ thứ 2.

2. Triệu chứng bệnh giang mai ở nam thời kỳ phát ban

 Hình ảnh dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới ở thời kỳ này thường xuất hiện với các nốt phát ban trên một hoặc nhiều vị trí khác trên cơ thể mà không gây ngứa.

 Hiện tượng phát ban này có thể thấy ở lòng bàn tay, bàn chân và có thể toàn bộ cơ thể. Đôi khi nó trông giống như các hiện tượng phát ban ngoài da của bệnh khác. Tuy nhiên, ở một vài trường hợp thì hiện tượng phát ban của bệnh giang mai lại quá mờ nhạt, đến độ người bệnh sẽ không nhận ra.

 Ngoài hình ảnh phát ban thì người bệnh giang mai ở thời kỳ này còn có những biểu hiện khác, bao gồm: sốt cao, sụt cân không rõ nguyên nhân, rụng tóc, cơ thể mệt mỏi, đau nhức xương khớp, sưng hạch bạch huyết…

 Những hình ảnh dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới trong thời kỳ này sẽ tự động biến mất sau 2 – 6 tuần bùng phát mà không cần điều trị. Điều này không đồng nghĩa là bệnh nhân đã khỏi bệnh mà là chuyển đến thời kỳ tiềm ẩn – một thời kỳ vô cùng nguy hiểm.

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới ở giai đoạn tiềm ẩn

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới ở giai đoạn tiềm ẩn

 Ở trong thời gian này, bệnh nhân hầu như không xuất hiện một hình ảnh dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới nào ra bên ngoài cả. Lúc này, các xoắn khuẩn giang mai vẫn đang thầm lặng tiến sâu vào trong nội tạng và chuẩn bị cho một thời kỳ giang mai cuối cùng.   

3. Hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới thời kỳ cuối

 Vào thời kỳ cuối cùng được cho là thời gian nguy hiểm, nặng nề nhất của căn bệnh này. Hình ảnh dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới vào thời kỳ này có thể xuất hiện từ 10 – 30 năm sau.

 Đến thời kỳ này thì các xoắn khuẩn giang mai đã bắt đầu tấn công vào các cơ quan trọng yếu và nội tạng của người bệnh. Khi này, chúng sẽ gây tổn thương nặng nề đến hệ thống thần kinh, não, tủy sống, xương khớp, gan, thận, tim, máu huyết…

 Vì vậy, người bị giang mai thời kỳ cuối thường sẽ có các biểu hiện như trí nhớ kém, đau đầu, co giật thường xuyên, sưng phù nề động mạch chủ, mù lòa, câm điếc, bại não, bại liệt toàn thân… thậm chí đột quỵ bất kỳ lúc nào. Có thể nói, giang mai thời kỳ cuối gây ra không ít tác hại mà có thể ảnh hưởng đến cả tính mạng người bệnh.

Triệu chứng giang mai ở nam giới giai đoạn cuối

Triệu chứng giang mai ở nam giới giai đoạn cuối

 Ngoài ra, hình ảnh dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới còn có thể là rụng tóc, rụng lông, nổi phát ban đỏ sau đó giảm màu hoặc chuyển qua thâm tím, các tổn thương lan rộng và gây ngứa ngáy, khó chịu…

 Bệnh giang mai thường rất khó đoán vì bản thân của người bệnh còn không tự cảm nhận hoặc nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào của bệnh.

 Bất kỳ ai cũng đều có nguy cơ nhiễm phải căn bệnh này mà không có một triệu chứng bất thường nào xảy ra trong nhiều năm liền. Đây cũng chính là một phần của lý do vì sao bệnh giang mai lại là căn bệnh nhiễm trùng phổ biến hiện nay.

Điều trị các dấu hiệu giang mai ở nam

 Nếu nhận thấy các hình ảnh dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới sớm thì bệnh có thể chữa khỏi bằng kháng sinh. Hiện nay, kháng sinh Penicilli là một trong những thuốc đặc trị giang mai phổ biến nhất, có khả năng diệt xoắn khuẩn giang mai hiệu quả và còn có thể áp dụng trong nhiều thời kỳ của bệnh.

 • Trường hợp người bệnh dị ứng với thành phần nào của thuốc thì bác sĩ có thể thay thể bằng kháng sinh khác hoặc giải mẫn cảm với Penicillin.
 • Trường hợp bệnh nhân mắc giang mai ở thời kỳ đầu (< 1 năm) thì bác sĩ thường chỉ định một liều kháng sinh Penicillin duy nhất. Với bệnh lâu hơn thì bác sĩ sẽ cân nhắc về việc tiêm thêm liều bổ sung.
 • Nếu bệnh nhân đã bị biến chứng thành giang mai thần kinh thì sẽ được tiêm Penicillin vào tĩnh mạch mỗi ngày.

Điều trị giang mai bằng Penicillin

Điều trị giang mai bằng Penicillin

 Việc điều trị giang mai bằng phương pháp chỉ tập trung vào quá trình diệt khuẩn, giảm đau, giảm bớt triệu chứng khó chịu và ngăn chặn thương tổn thêm nhưng không đồng nghĩa là chữa lành tổn thương hiện có. Vậy kháng sinh Penicillin hoạt động thế nào?

 Ngoài ra, hiện nay không có phương pháp nào có thể điều trị giang mai tại nhà hay dùng thuốc không kê đơn nên bệnh nhân cần lưu ý điều này.

 Trong thời gian chữa trị, bệnh nhận kiêng cử các hoạt động tình dục cho đến khi hồi phục vết loét trên cơ thể hoàn toàn và bác sĩ đã đánh giá rằng bạn có thể sinh hoạt tình dục ngay lúc này. Với những bệnh nhân đang điều trị thì cũng nên thông báo với người bạn tình để họ còn chủ động xét nghiệm cũng như điều trị.

 Sau khi tiêm kháng sinh Penicillin, đôi khi sẽ gây ra một số tác dụng phụ như buồn nôn, sốt cao, đau đầu, ớn lạnh… Tuy nhiên thì những phản ứng này sẽ tự động biến mất sau một ngày bùng phát.

Phòng ngừa các biểu hiện bệnh giang mai ở nam xảy ra

 Để phòng tránh khả năng nhiễm bệnh giang mai thì nam giới cần chú ý đến những biện pháp sau:

 • Hạn chế tối thiểu số lượng bạn tình, tốt nhất chỉ nên quan hệ với duy nhất 1 người. Khi quan hệ thì nên dùng bao cao su.
 • Hạn chế những hành vi tình dục không an toàn, nhất là việc quan hệ đồng tính cũng chính là yếu tố góp phần làm tăng tỷ lệ nhiễm bệnh giang mai nói riêng và các bệnh xã hội nói chung.
 • Cân bằng giữa công việc và cuộc sống để tinh hoàn luôn lạc quan, vui vẻ.
 • Duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học, đầu đủ chất. Nâng cao sức đề kháng với các bài tập thể dục mỗi ngày.
 • Với trường hợp đã chữa khỏi bệnh thì càng nên đề phòng vì bệnh hoàn toàn có thể tái phát trở lại. Vì vậy, người bệnh nên chủ động tái khám theo đúng lịch hẹn bác sĩ và thực hiện biện pháp phòng tránh đầy đủ.

Địa chỉ hỗ trợ điều trị giang mai ở nam giới uy tín

Địa chỉ hỗ trợ điều trị giang mai ở nam giới uy tín

 Nếu người khỏe mạnh, nghi ngờ cơ thể có những hình ảnh dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới như kể trên thì nên nhanh chóng đến cơ sở y tế uy tín để xét nghiệm, chẩn đoán cũng như kịp thời điều trị. Không nên tùy tiện sử dụng thuốc để tránh những rủi ro không đang có.

 Hiện nay, trên địa bàn TP Hải Phòng có không ít cơ sở y tế cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh giang mai. Tuy nhiên, trong số đó phải kể đến Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ vì vẫn luôn nhận được sự tin tưởng của đông đảo bệnh nhân nơi đây.

 Bởi vì Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ xây dựng cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi. Cùng với đó là đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm, tay nghề và trình độ chuyên môn vững chắc.

 Mọi thiết bị y tế, máy móc chuyên dụng được trang bị đầy đủ cũng như luôn ứng dụng những công nghệ khám chữa bệnh tiên tiến trên thế giới, vừa đảm bảo an toàn vừa nhanh chóng.

 Có thể nói, Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ là đơn vị chuyên hỗ trợ khám chữa các bệnh xã hội uy tín hiện nay. Hầu hết những bệnh nhân đã từng đến đây đều đánh giá cao về trình độ bác sĩ cũng như phác đồ điều trị. Do đó, nếu bạn lựa chọn khám chữa giang mai tại đây thì hoàn toàn có thể yên tâm.

 Vừa rồi là những hình ảnh dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới đã được giải đáp chi tiết theo từng thời kỳ. Mong rằng, bài viết này đã cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin giá trị. Nếu còn thắc mắc nào liên quan và có nhu cầu ĐẶT LỊCH HẸN, vui lòng bấm gọi Hotline 0225 8831 239 hoặc nhắn tin qua khung chat để được hỗ trợ nhanh chóng.

bác sĩ tư vấn miễn phí

 • phòng khám đa khoa Hải Phòng
 • PHÒNG KHÁM BỆNH NAM KHOA Hải Phòng

  498 Nguyễn Văn Linh, P. vĩnh Niệm Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng

da khoa hong phuc