Thực hư chuyện: bị vô sinh do mắc sùi mào gà ở dương vật

Hỏi: Tôi nghe nói người bệnh có thể bị vô sinh do mắc sùi mào gà ở dương vật, thực hư thế nào ạ? Hy vọng được bác sĩ cho lời khuyên, tôi đang rất hoang mang, xin chân thành cảm ơn!

Bệnh nhân giấu tên (Hải Phòng)

Vô sinh là một trong những biến chứng nặng nề mà nam giới bị sùi mào gà có thể gặp phải. Tuy nhiên, không phải ai mắc sùi mào gà cũng đều bị vô sinh, hãy theo dõi thông tin bên dưới để có giải đáp cụ thể hơn!

++ Kết nối với bác sĩ tư vấn bằng cách bấm vào KHUNG CHAT để được bác sĩ giải đáp nhanh chóng, miễn phí!

Khi nào nam giới bị vô sinh do mắc sùi mào gà ở dương vật?

bị vô sinh do mắc sùi mào gà ở dương vật

Bị vô sinh do mắc sùi mào gà ở dương vật có chữa được không?

Chắc hẳn phần lớn nam giới tìm đến đây đều biết sùi mào gà là bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục. Các nốt sùi mào gà phải mất 2 - 9 tháng ủ bệnh mới hình thành và phát triển; những nhú gai không đau, không ngứa nhưng lại dễ bị xước gây chảy máu và có thể liên kết với nhau thành từng mảng như mồng gà là những dấu hiệu để người ta nhận biết bệnh.

Bác sĩ chuyên khoa thường cảnh báo nam giới mắc sùi mào gà nên sớm điều trị ngay từ giai đoạn đầu để ngăn ngừa kịp thời biến chứng mà bệnh gây ra, trong đó có nguy cơ vô sinh.

Bác sĩ cũng cho biết thêm tuy sùi mào gà ở dương vật không trực tiếp dẫn đến vô sinh nhưng nếu không được chữa trị đúng cách, kịp thời thì nguy cơ vô sinh là có thể xảy ra, cụ thể:

❖ Các nốt sùi mào gà ở dương vật cản trở việc thụ thai

Đầu tiên phải kể đến là sùi mào gà có thể lây lan qua đường tình dục nếu quan hệ không dùng bao cao su. Vì vậy, việc quan hệ lúc này có thể khiến bạn tình bị nhiễm bệnh. Nốt sùi ở vùng quy đầu (đối với nam giới); ở âm hộ, âm đạo (nữ giới)... sẽ khiến việc quan hệ gặp nhiều khó khăn, làm giảm ham muốn tình dục. Đồng thời, nốt sùi còn phá hủy các mô, niêm mạc, tắc nghẽn đường sinh sản... khiến quá trình gặp trứng của tinh trùng bị cản trở, việc thụ thai không thể thực hiện.

❖ Các nối sùi mào gà ở dương mật guy cơ nhiễm trùng bội nhiễm ảnh hưởng cơ quan sinh sản

Nốt sùi mào gà bị xước không chỉ gây đau rát, chảy máu mà khi nam giới vệ sinh không sạch sẽ có thể dẫn đến bội nhiễm. Lúc này, cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm có thể làm ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Do vậy, khả năng sinh sản ở nam giới có thể bị giảm.

❖ Các virus sùi mào gà tấn công dương v gây ung thư dẫn đến vô sinh

Sùi mào gà bội nhiễm hay sự tấn công của chủng virus HPV tuýt 16 hoặc 18 có thể dẫn đến ung thư dương vật hay các cơ quan khác khiến nam giới bị vô sinh do mắc sùi mào gà. Lúc này, không chỉ dẫn đến vô sinh mà tính mạng của người bệnh còn có thể bị đe dọa nếu không được chữa trị đúng cách.

Tuy bị vô sinh do mắc sùi mào gà ở dương vật là có thể xảy ra nhưng bác sĩ chuyên khoa cũng cho biết: “Nếu nam giới phát hiện và điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu thì những biến chứng này có thể được ngăn chặn.”

++ Chữa sùi mào gà như thế nào hiệu quả? Chi phí chữa sùi mào gà bao nhiêu? Bạn quan tâm hãy bấm vào KHUNG CHAT để được bác sĩ tư vấn miễn phí!

Người mắc bệnh sùi mào gà có con có nguy hiểm không?

Sùi mào gà có thể lây truyền cho con của bạn không?

Nếu thai phụ mắc bệnh sùi mào gà sẽ có nguy cơ lây truyền cho thai nhi hoặc bé có thể mắc bệnh từ người mẹ trong qua trình sinh sản tự nhiên (sinh qua ngả âm đạo). Bên cạnh đó, thai nhi mắc sùi mào gà từ trong bụng mẹ sẽ có nguy cơ đối mặt với các nguy hiểm như sinh non, sảy thai, thai phụ dễ bị chảy máu... Bên cạnh đó, bác sĩ chuyên khoa cũng cảnh báo ở thai phụ mắc sùi mào gà sự phát triển của bệnh sẽ tăng hơn bình thường.

Tuy điều này không liên quan đến nam giới nhưng ở nam giới mắc bệnh sùi mào gà quan hệ không an toàn với nữ giới sẽ khiến chị em mắc bệnh và có thể lây lan đến thai nhi. Vì vậy, không riêng nữ giới mà ở nam giới đã hoặc đang bị sùi mào gà cần phải tham khảo kỹ lưỡng bác sĩ khi có ý định sinh con để không phải hối hận.

Địa chỉ điều trị hiệu quả sùi mào gà

bị vô sinh do mắc sùi mào gà ở dương vật

Địa chỉ điều trị sùi mào gà ở dương vật bằng công nghệ hiện đại

Chữa trị sùi mào gà không chỉ lấy lại chất lượng sống, ngăn ngừa nguy cơ bị vô sinh do mắc sùi mào gà ở dương vật mà còn vì tương lai giống nòi. Vì vậy, tìm địa chỉ chữa sùi mào gà hiệu quả là điều mà bệnh nhân cần lưu ý.

Tại Hải Phòng bạn có thể chữa sùi mào gà ở đâu? Dưới đây là tổng hợp chia sẻ từ những người đã điều trị sùi mào gà:

Anh Hùng: Trong lần trò chuyện cùng người bạn về tình trạng của mình tôi được bạn giới thiệu Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng. Thật bất ngờ, các nốt sùi của tôi đã nhanh chóng rụng chỉ sau 2 - 3 ngày điều trị.

Anh Minh: Tôi đã trị sùi mào gà ở nhiều nơi, tuy nhiên mãi đến khi tìm đến Nam Khoa Hải Phòng thì mới thấy khả quan, tôi đã điều trị ở đây 2 năm và chưa thấy tái phát lại, trong khi lúc trước tôi thường xuyên phải đi đốt.

Văn Bảo: Tôi chỉ tin tưởng bệnh viện công nhưng phải chờ đợi quá lâu, giờ giấc thì gò bó. Vì vậy, thấy được Bệnh Viện Nam Khoa cũng uy tín, lại khắc phục được nhược điểm này nên tôi đã chọn phòng khám.

Chuyên gia nói về phương pháp điều trị sùi mào gà tại Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng:

ALA-PDT là phương pháp điều trị sùi mào gà tiên tiến mà không phải địa chỉ khám bệnh nam khoa uy tín nào cũng đủ chuyên môn và nhân lực để áp dụng. Tại Bệnh Viện Nam Khoa Hải Phòng Đỏ đã áp dụng thành công phương pháp này, khắc phục được hạn chế của phương pháp truyền thống, mang đến những ưu điểm như:

● Thời gian thực hiện chỉ mất 10 - 15 phút.

​● Hỗ trợ làm lành vết sùi, ngăn ngừa viêm nhiễm.

​● Quá trình điều trị không gây đau đớn, không để lại sẹo.

​● Khả năng xâm lấn thấp, điều trị triệt để virus gây bệnh.

​● Thời gian điều trị ngắn, chi phí tiết kiệm.

++ Mách bạn: Để được khám bệnh nhanh chóng, không phải chờ đợi hãy đặt lịch khám trước bằng cách bấm vào KHUNG CHAT.

Nam giới còn quan tâm về bị vô sinh do mắc sùi mào gà ở dương vật hãy liên hệ bác sĩ tư vấn để được giải đáp miễn phí!

==========================