[Giải Đáp] Quay tay có bị sùi mào gà không?

Sùi mào gà là căn bệnh lây lan rất mạnh qua đường tình dục. Do đó, quay tay có bị sùi mào gà không là câu hỏi khá tế nhị mà nhiều nam giới quan tâm lúc này. Để giải đáp thắc mắc này và đưa ra phương án giải quyết nếu không may bị nhiễm sùi mào gà, bạn hãy xem ngay bài viết sau đây.

Quay tay có bị sùi mào gà không?

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay, bệnh này lây qua đường tình dục không an toàn là chính. Ngoài ra, còn có những con đường lây nhiễm như máu huyết, tiếp xúc với vết thương hở, dùng chung tư trang cá nhân... có chứa virus sùi mào gà.

Chính vì vậy, đã có không ít trường hợp mắc sùi mào gà trong trạng thái ngỡ nàng vì không phát sinh quan hệ tình dục. Thậm chí, nhiều người còn hoang mang, không biết quay tay có bị sùi mào gà không.

Về bản chất, quay tay (hay còn gọi là thủ dâm, tự sướng) là một hành vi giải tỏa nhu cầu sinh lý của mỗi cá nhân và nó sẽ không dẫn đến việc mắc sùi mào gà nếu như chưa từng quan hệ tình dục với người bệnh.

Quay tay có bị sùi mào gà không?

Tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm trong khi thủ dâm là vẫn có thể xảy ra, khi sử dụng dụng cụ hỗ trợ tình dục có chứa virus HPV. Dù tỷ lệ này khá thaiá nhưng cũng không loại trừ được.

Ngoài ra, nếu những người có hệ miễn dịch kém, không có kháng thể chống lại virus thì vẫn có thể tự nhiễm bệnh sùi mào gà chứ không chỉ riêng việc lây từ người bệnh.

Do đó, không chỉ thủ dâm có bị sùi mào gà không mà ngay cả những trường hợp bình thường hay chưa quan hệ cũng không thủ dâm thì vẫn có nguy cơ mắc bệnh lý này.

Phương pháp chẩn đoán và điều trị sùi mào gà

Nếu nghi ngờ bị nhiễm sùi mào gà, người bệnh nên đi kiểm tra để được chẩn đoán và tư vấn phương pháp điều trị kịp thời để tránh bệnh biến chứng khó lường.

1. Phương pháp chẩn đoán

Việc chẩn đoán sùi mào gà sẽ giúp người bệnh xác định được tình trạng sức khỏe cũng như giai đoạn phát triển của bệnh để bác sĩ có phác đồ can thiệp kịp thời. Một số phương pháp chẩn đoán như:

• Kiểm tra các triệu chứng lâm sàng.
  • Sử dụng axit axetic. Nếu có virus HPV thì các nốt mụn sùi sẽ trắng sáng hoặc đổi màu khác.
  • Xét nghiệm mô bệnh phẩm.
  • Xét nghiệm công thức máu.
  • Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm từ dịch tiết trong niệu đạo của nam giới.
  • Xét nghiệm HPV.
  • Xét nghiệm PCR.

Thủ dâm nhiều có bị sùi mào gà không?

2. Phương pháp điều trị sùi mào gà

Sùi mào gà không chỉ khiến người bệnh có cảm giác khó chịu mà còn khiến họ tự ti và mặc cảm hơn, đặc biệt là họ trở nên thu mình lại trong xã hội. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống cũng như tình hình sức khỏe.

Do đó, lúc này, ngươi bệnh cần nhanh chóng đến địa chỉ chữa sùi mào gà để thăm khám và áp dụng biện pháp phù hợp như:

• Thuốc: Có một số loại thuốc có khả năng phá hủy các mô sùi mào gà và thúc đẩy tế bào miễn dịch sản sinh, từ đó giảm nguy cơ các mụn sùi phát triển lan rộng. Tuy nhiên, việc điều trị bằng thuốc cần có sự chỉ định và giám sát chặt chẽ từ bác sĩ.
  • Đốt sùi mào gà bằng điện: Bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ và sử dụng dòng điện thích hợp để triệt tiêu các mụn sùi.
  • Đốt sùi mào gà bằng khí nitơ lỏng: Bệnh nhân sẽ chấm dung dịch nitơ lên trực tiếp mụn sùi để chúng bị đóng băng và tự phá hủy. Sau đó, các mụn sùi sẽ tự động rụng dần.
  • Đốt sùi mào gà bằng laser: Dưới ánh sáng cường độ cao, các nốt mụn sùi sẽ bị phá vỡ và loại bỏ một cách chính xác, hạn chế tình trạng chảy máu. Đây cũng là phương pháp mà nhiều bác sĩ ưu tiên chỉ định cho các trường hợp từ nhẹ đến nặng.
  • Kỹ thuật ALA – PDT: Với công nghệ ánh sáng quang học được sử dụng để phá hủy tế bào đích, gây vỡ mụn và loại bỏ virus sùi mào, người bệnh có thể đạt hiệu quả điều trị cao và hạn chế tình trạng tái phát về sau.

Địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín hiện nay

Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ là địa chỉ hỗ trợ khám chữa sùi mào gà uy tín tại Hải Phòng hiện nay. Nếu là một người không sắp xếp thời gian trong giờ hành chính nữa thì đây chính là địa chỉ mà bạn càng nên cân nhắc.

Phòng khám quy trụ đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, luôn tận tâm với nghề và có tinh thần trách nhiệm cao.

Để hỗ trợ tốt cho nhu cầu khám chữa sùi mào gà, phòng khám luôn không ngừng nỗ lực ứng dụng các công nghệ và máy móc hiện đại. Góp phần vào quá trình chẩn đoán và điều trị mang đến hiệu quả cao.

Mong rằng, với những thông tin giải đáp về việc quay tay có bị sùi mào gà không đã giúp nam giới có được câu trả lời cụ thể. Mọi thắc mắc về sùi mào gà và đặt lịch khám bệnh, vui lòng liên hệ Hotline 0225 8831 239 hoặc nhắn tin tại đây  để được hướng dẫn cụ thể.