[Giải Đáp] Quan hệ không xuất tinh có thai không?

Quan hệ không xuất tinh đồng nghĩa với việc nam giới không đạt được khoái cảm và tinh trùng cũng không có nên khả năng mang thai gần như bằng không. Tuy nhiên, tình trạng này kéo dài có thể gây ra một số hệ lụy đáng tiếc cho nam giới. Để biết những hệ lụy đó là gì, mời bạn tham khảo bài viết “quan hệ không xuất tinh có thai không” sau đây.

Quan hệ không xuất tinh có thai không?

Trước khi giải đáp thắc mắc quan hệ không xuất tinh có thai không, nam giới nên biết rằng xuất tinh là yếu tố giúp nam giới đạt cảm giác khoái cảm khi hoạt động tình dục.

Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà khi quan hệ tình dục nhiều phái mạnh lại không thể hoặc cố tình không xuất tinh. Dù là vì lý do nào thì việc không xuất tinh cũng đều sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục cũng như vấn đề sinh sản.

Nhiều người nói rằng, quan hệ không xuất tinh thì không thể mang thai. Tuy nhiên, đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Bởi khi nam giới quan hệ tình dục không xuất tinh thì không đồng nghĩa việc không có tinh trùng.

Quan hệ không xuất tinh có thai không?

Nhưng thực chất, khi quan hệ như vậy, dương vật liên tục tiết ra dịch nhầy để bôi trơn. Trong dịch nhầy có chứa một lượng nhỏ tinh trùng, nếu thuận lợi thì tinh trùng sẽ di chuyển vào tử cung, gặp trứng và hoàn thành quá trình thụ tinh như bình thường.

Bởi trên lý thuyết, chỉ cần một con tinh trùng cũng có thể thụ thai thành công. Tuy nhiên, khả năng thụ thai thành công sẽ dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó chất lượng tinh trùng, chất lượng trứng và thời điểm gặp nhau chính là 3 yếu tố quan trọng nhất.

Theo thống kê, dù không xuất tinh thì tỷ lệ có thai là khoảng 70%. Do đó, nếu cả hai quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng thì có khả năng bạn nữ sẽ mang thai.

Nam giới đang quan hệ thì bị xìu có sao không?

Điều gì sẽ xảy ra nếu nam giới quan hệ nhưng không xuất tinh?

Nếu vì tránh mang thai ngoài ý muốn, nam giới lựa chọn phương pháp quan hệ không xuất tinh và áp dụng cách này thường xuyên thì sẽ gây ra nhiều tác hại có thể kể đến như:

• Gây hiếm muộn, vô sinh: Khi nam giới cố kiềm chế việc xuất tinh thì tinh dịch có thể sẽ không đi ra được bên ngoài mà đi ngược vào bàng quang hoặc bộ phận khác. Những nơi này có thể làm suy giảm chất lượng hoặc biến dạng, thậm chí là giết chết tinh binh. Điều này sẽ gây bất lợi cho vấn đề sinh sản về sau cho nam giới.
  • Gây yếu sinh lý: Nếu thường xuyên quan hệ không xuất tinh sẽ khiến các chức năng hoạt động tình dục bị xáo trộn. Chính vì điều này mà nhiều quý ông phát sinh chứng bệnh rối loạn cương dương, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn…
  • Ảnh hưởng đến tâm sinh lý: Khi nhu cầu tình dục không giải quyết triệt để thì tâm lý nam giới trở nên tiêu cực hơn, dễ căng thẳng, mệt mỏi và bực nhọc… Nếu để lâu sẽ làm ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, cả hai không đạt được sự “đồng điệu” trong chuyện chăn gối dễ dẫn đến ly hôn.

Thế nên, thay vì chần chừ việc đi thăm khám thì nam giới nên đến khám ngay tại các cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị sớm nhất có thể.

Hậu quả nam giới quan hệ nhưng không xuất tinh

Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ, các y bác sĩ tại đây sẽ tiến hành kiểm tra và chỉ định một số xét nghiệm chuyên sâu để đưa ra kết luận chính xác về vấn đề tình trạng đang gặp phải.

Từ đó, đưa ra những phương pháp điều trị hiệu quả, giúp nam giới tận hưởng đời sống tình dục trọn vẹn và bảo tồn khả năng sinh sản của mình. Để được hỗ trợ nhanh chóng, bạn có thể liên hệ Hotline 0225 8831 239 hoặc nhắn tin tại đây .

Một số biện pháp tránh thai an toàn dành cho nam giới

Như vậy, cánh mày râu cần chú ý đến việc quan hệ không xuất tinh. Nó không phải là một biện pháp tránh thai an toàn mà còn có thể gây ra những hệ lụy không mong muốn.

Do đó, để phòng tránh thai hiệu quả và an toàn hơn, bạn có thể tham khảo một số biện pháp sau đây:

• Đeo bao cao su: Đây là phương pháp phổ biến nhất từ trước đến nay. Không chỉ là biện pháp thánh thai mà còn phòng tránh được các bệnh lây qua đường tình dục hiệu quả. Tuy nhiên, nam giới cần chọn loại bao đảm bảo chất lượng và sử dụng đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất.
  • Thắt ống dẫn tinh: Là bác sĩ sẽ thắt đường ống mà tinh trùng đi qua. Sau khi thắt ống dẫn tinh, nam giới vẫn quan hệ tình dục và xuất tinh như bình thường nhưng tinh dịch sẽ không có tinh trùng.
  • Ngừa thai bằng nội tiết tố: Nam giới sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng hormone tổng hợp nhân tạo để ngăn chặn tinh hoàn sản xuất tinh trùng khỏe mạnh tạm thời. Phương pháp này sẽ không làm giảm hàm lượng testosterone đến mức gây mất nhu cầu ham muốn của nam giới.

Trên đây là một số thông tin giải đáp về việc quan hệ không xuất tinh có thai không. Mong rằng, bài viết này sẽ giúp nam giới có thêm kiến thức để phòng tránh cũng như bảo vệ khả năng sinh sản của mình.