Nam giới bị chuỗi hạt ngọc có quan hệ được không?

Bị chuỗi hạt ngọc có quan hệ được không? Trong khi chuỗi hạt ngọc là những nốt sẩn sinh dục thì quan hệ tình dục chính là con đường lây nhiễm chủ yếu của các bệnh viêm nhiễm. Để giải đáp cụ thể hơn vấn đề này, mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

Nam giới bị chuỗi hạt ngọc có quan hệ được không?

Chuỗi hạt ngọc dương vật là những nốt sẩn sinh dục li ti mpjc thành thành thẳng tắp trên rãnh quy đầu. Chúng có màu trắng hoặc hồng nhạt, có phần đầu nhô cao và bề mặt trơn nhẵn, cứng.

Chuỗi hạt ngọc này xuất hiện nhiều ở giai đoạn dậy thì và độ tuổi sinh sản từ 20 – 40 tuổi. Đặc biệt là những người bị dài/ hẹp bao quy đầu nhưng chưa cắt hoặc không cắt và vệ sinh dương vật không sạch sẽ.

Dù đây là chuỗi hạt ngọc lành tính nhưng khiến cho nhiều người bị nhầm lẫn với các bệnh lây qua đường tình dục. Do đó, đây chính là lý do tại sao nhiều anh thường hay thắc mắc bị chuỗi hạt ngọc có quan hệ được không.

Để trả lời câu hỏi này, các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ cho biết, bản chất của các hạt ngọc này là không có khả năng lây nhiễm. Vì thế, khi chúng xuất hiện thì nam giới vẫn có thể quan hệ tình dục như bình thường.

Bị chuỗi hạt ngọc có quan hệ được không?

Tuy vậy, sự tồn tại của các hạt ngọc này lại gây ra không ít sự quan ngại và phiền hà trong quá trình “yêu đương”, khiến cho cả hai không được thỏa mãn như mong đợi.

Nếu lo ngại về vấn đề này thì ngươi bệnh nên sử dụng bao cao su để quan hệ tình dục, hơn nữa đây còn là biện pháp ngừa thai ngoài ý muốn khá hữu hiệu.

Đồng thời, cánh mày râu cũng nên đi kiểm tra để bác sĩ có đánh giá cụ thể về tình trạng của mình, từ đó sẽ trấn an tinh thần cho cả hai khi “lâm trận”.

Nhất là khi chuỗi hạt ngọc rất dễ nhầm lẫn với sùi mào gà, những hậu quả mà bệnh này gây ra nghiêm trọng hơn rất nhiều so với bệnh hạt ngọc.

Vì vậy, bạn đọc có thể tham khảo thêm để biết cách phân biệt chuỗi hạt ngọc dương vật và sùi mào gà mà mình đã chia sẻ trong bài viết trước.

Lời khuyên từ chuyên gia

Những trường hợp bị chuỗi hạt ngọc sau đây không nên quan hệ tình dục:

• Hạt ngọc ngày càng lớn, gây ngứa ngáy khó chịu và đau rát vùng quy đầu.
  • Chúng xếp thành từng mảng lớn trôgn như chiếc mào gà.
  • Hạt lớn nhưng rất dễ vỡ. Khi vỡ có chảy dịch hoặc nước, kèm theo mùi thối và sau đó bị lở loét.

Bởi vì đây là những dấu hiệu của sùi mào gà, bệnh nhân cần kiểm tra và xác định bệnh lý rõ ràng để có phương pháp can thiệp kịp thời, sớm trở lại đời sống tình dục.

Một số phương pháp can thiệp như sau:

• Áp lạnh: Sau 2 đợt áp lạnh bằng khí nitơ đã hóa lỏng, bệnh nhân có thể đạt hiệu quả lên đến 90%. Điều này đồng nghĩa với việc, mụn sùi sẽ bị loại bỏ nhanh chóng và người bệnh có thể quan hệ tình dục như thường.
  • Đốt mụn sùi bằng Laser CO2: Dưới năng lượng của các tia hồng ngoại, cấu trúc của các hạt ngọc sẽ bị phá hủy hoàn toàn và loại bỏ chúng.
  • Kỹ thuật ALA – PDT: Đây là một phương pháp cải tiến mới trong điều trị sùi mào gà. Phương pháp này giúp loại bỏ những mụn sùi và thúc đẩy tế bào gốc tự do để tiêu diệt virus gây bệnh. Qua đó, khiến cho các hạt ngọc sùi này tự rụng và biến mất đi.

Phương pháp xử lý hạt ngọc dương vật

Song song với việc điều trị, bệnh nhân cũng nên chú ý vệ sinh cậu nhỏ, thay quần lót thường xuyên và tránh quan hệ tình dục để tránh nguy cơ viêm nhiễm.

Nếu đang sinh sống tại TP. Hải Phòng thì có thể ghé Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ để được hỗ trợ khám chữa bệnh hạt ngọc dương vật và sùi mào gà. Phòng khám sở hữu hệ thống y tế chuẩn quy và đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, đã từng hỗ trợ điều trị thành công cho nhiều trường hợp.

Trên đây là một số thông tin giải đáp về vấn đề bị chuỗi hạt ngọc có quan hệ được không. Mọi thắc mắc liên quan và đặt lịch khám bệnh, vui lòng liên hệ Hotline 0225 8831 239 hoặc nhắn tin tại đây  để được hướng dẫn cụ thể.